Bởi Lupi .N 0

Dạy con theo cách truyền thống đã khó; ngày nay các bậc phu huynh còn đang tìm kiếm cho con mình những phương pháp giáo dục từ khắp nơi trên thế giới  để nuôi dưỡng "thiên thần" nhà mình thành những thiên tài.

1.PHƯƠNG PHÁP TOÀN DIỆN CỦA NGƯỜI DO THÁI

Thế giới đã công nhận rằng: “Người Do Thái có trí tuệ rất thông minh và sáng suốt
Nếu như người mẹ Việt yêu con theo cách bảo bọc, an toàn thì những người mẹ Do Thái lại dành cho con sự nhen nhóm và khích lệ. Cách giáo dục con của người Do Thái đã góp 40% vào tỷ lệ người đoạt giải Nobel, đó là biểu hiện của chất lượng đào tạo và giáo dục trẻ ngay từ thuở nhỏ.

Ancient Historical places of Israel

2. PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI

Phương pháp Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác.

Phương pháp này hướng cho trẻ phát triển những kỹ năng mà bé có. Đặc điểm nổi trội ở phương pháp Montessori là nhấn mạnh đến vai trò của tính tự lập, tự do (trong khuôn khổ cho phép) trong việc hình thành nhân cách trẻ. Ngoài ra, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho học sinh các kiến thức khoa học công nghệ tiến bộ và hiện đại.

Beautiful teacher and group of toddlers sitting on the sofa playing at kindergarten

3. PHƯƠNG PHÁP MINDFULNESS

Chúng ta ai cũng mong muốn cho con trẻ được phát triển cùng những thói quen tốt, muốn trẻ đạt được sự tập trung, bình tĩnh, niềm vui và có một trái tim lương thiện. Thông qua việc học tập cách điều khiển cảm xúc bằng MINDFULNESS, 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐭𝐫𝐚́𝐧𝐡 𝐱𝐚 𝐜𝐚́𝐜 𝐚̉𝐧𝐡 𝐡𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐜𝐮̛̣𝐜 𝐛𝐞̂𝐧 𝐧𝐠𝐨𝐚̀𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐡𝐚̣𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐮́𝐜 𝐭𝐮̛̀ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠.

Việc luyện tập MINDFULNESS thường xuyên bằng các bài tập thực hành thực tế có rất nhiều lợi ích cho trẻ:

  • GIÚP TRẺ BÌNH TĨNH: Bé sẽ cảm nhận hơi thở của mình, giúp trẻ cảm thấy bình tĩnh, cải thiện sự tập trung, rèn luyện lòng yêu thương và thư giãn, giúp trẻ dễ ngủ hơn, giảm bớt lo lắng, kiểm soát cơn giận.
  • GIÚP TRẺ NHẬN THỨC TỐT HƠN: Qua các bài học lý thú đầy màu sắc, trẻ có cơ hội tìm hiểu thêm về các khái niệm cơ bản trong cuộc sống, từ đó giúp trẻ tận hưởng những hạnh phúc nhỏ bé xung quanh.
  • GIÚP TRẺ MẠNH DẠN TÂM SỰ VỚI CHA: Các con, thông qua những bài học đầy ý nghĩa và đậm tính nhân văn, sẽ có thể kết nối được với cha mẹ, coi cha mẹ như người bạn để có thể chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

Một công cụ rất dễ tiếp cận cho cha mẹ để cho con luyện tập Mindfulness là ứng dụng Calm Kids.

Hãy để Calm Kids hướng dẫn các bạn học cách tập trung tâm trí và cảm xúc của mình với 4 thẻ bài “Tập trung": Tắm cho đôi bàn tay, Uống sữa rất vui, Mì Spaghetti Yummy, Toả hơi ấm. Cùng tập trung và cảm nhận những điều nhỏ nhặt nhất trong những hoạt động thường ngày của chúng ta nào.

Tải ngay App CalmKids và cùng khám phá những điều kỳ diệu nho nhỏ trong cuộc sống nào!

DOWNLOAD NGAY TẠI:  https://www.calm-kids.com/#download

Lupi .N • 50 Articles

Một Campaigner với tương lai thuộc về một Mediator nào đó. Thích sự bình yên sau mỗi cơn bão.

Xem bài viết

Bình luận