Nhận được một cái ôm là một cảm giác tuyệt vời. Nó có thể cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức, khiến bạn cảm thấy an toàn và được yêu thương. Tuy nhiên, đôi khi không có ai ở bên để bạn ôm bạn như vậy. Khi bạn đang có một ngày tồi tệ, trải qua một số loại đau đớn, hoặc đơn giản là khao khát một chút tình cảm, tại sao không dành một chút yêu thương cho chính mình? "Self Hug"-Ôm lấy bản thân là cách hoàn hảo để nâng cao tinh thần và nhắc nhở bản thân rằng bạn đáng được yêu thương.

Thực hiện" tự ôm bản thân" như nào thì hiệu quả

Vòng tay quanh mình. Đưa cánh tay trái của bạn ngang ngực và đặt tay trái lên vai phải hoặc cánh tay trên của bạn. Đưa cánh tay phải của bạn ngang ngực, đặt tay lên vai trái hoặc bắp tay. Chúng mình cũng có thể đảo ngược thứ tự, chỉ cần tìm một vị trí thoải mái nhất nhé. Nếu thích, bạn cũng có thể vòng tay quanh lưng của mình chặt hơn. Thử nghiệm với cách đặt cánh tay và bàn tay cho đến khi bạn tìm thấy vị trí thoải mái nhất.

Siết cả hai cánh tay vào cơ thể của bạn bằng một lực vừa phải. Đừng nhấn mạnh đến nỗi đau mà chỉ vừa đủ để bạn cảm thấy yên tâm-như cảm giác được một chú Gấu ôm vào lòng. Nếu bạn đang trải qua bất kỳ loại đau đớn nào về thể chất, việc ôm bản thân thực sự có thể làm giảm bớt nó. Khoanh tay khi tự ôm có thể khiến phần não bộ điều khiển các cơ quan cảm giác bị phân tán dẫn đến giảm thiểu cảm giác đau đớn.

Giữ càng lâu càng tốt. Đôi khi một cái ôm nhanh là tất cả những gì bạn cần, trong khi những lúc khác, bạn có thể muốn một cái ôm nhẹ nhàng kéo dài. Điều tuyệt vời của việc ôm bản thân là kiểm soát chính xác thời gian của cái ôm kéo dài- tức là bạn muốn ôm đến khi nào là tùy bạn.

Tại sao hành vi tự ôm lại có tác dụng tốt cho cơ thể và làm dịu các đau đớn?

Theo nghiên cứu từ năm 2011, tự ôm bản thân có thể giúp giảm đau. Trong nghiên cứu nhỏ này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng tia laser để tạo ra cảm giác đau như kim châm ở 20 người tham gia. Khi những người tham gia bắt chéo tay (tương tự như cách bạn khoanh tay khi ôm bản thân), họ cho biết họ ít bị đau hơn. Các tác giả cho rằng kết quả này liên quan đến sự nhầm lẫn trong não bộ khi không biết cơn đau đến từ đâu. Cơn đau xảy ra tại một vị trí, nhưng nếu bạn tự "ôm mình", não của bạn sẽ bị phân tán, dẫn đến việc xử lý thông tin cảm nhận cường độ đau sẽ sai sót-tương tự như khi để giảm đau bạn đã từng cố gắng xoa hoặc tát vào chỗ đau, và ngay lập tức cảm thấy ít đau hơn.

" Tự ôm bản thân" làm gia tăng lòng trắc ẩn.Theo tiến sĩ, nhà nghiên cứu về lòng trắc ẩn hàng đầu Kristin Neff, ôm, vuốt ve và an ủi cơ thể của bạn làm tăng cảm giác yêu thương và dịu dàng đối với bản thân. Thực hành lòng tốt giúp bạn dễ dàng chấp nhận bản thân của hiện tại và tự xoa dịu chính mình kh gặp khó khăn hoặc sai lầm. Bằng cách tăng cường sự chấp nhận trong tâm trí và lòng tự trọng, lòng từ bi cũng sẽ cải thiện cái nhìn chung của bạn về cuộc sống.

"Tự ôm bản thân" giúp sản sinh hormone Oxytocin- hormone "tình yêu"Oxytocin là một loại hormone mà não sẽ tự động sản sinh bất cứ khi nào bạn thực hiện hành vi âu yếm, ôm ấp và các tương tác gần gũi khác về mặt cơ học.. Vì vậy oxytocin còn được gọi là hormone của "tình yêu", đương nhiên khi bạn thực hiện các hành vi gia tăng sự tiếp xúc- chạm của cơ thể -chính là khi bạn sản sinh ra nhiều hormon khiến bạn cảm thấy hạnh phúc này! Trong khi ôm mình, hãy tập trung vào những suy nghĩ tử t, đầy yêu thương và hướng chúng vào bên trong.  Ghi nhớ những thông điệp tích cực trong tâm trí có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn, nhưng nói to ra có thể làm tăng sức mạnh của chúng. Vì thế mỗi khi "Hug self" hãy thì thầm hay dõng dạc với bản thân rằng :" Ok, mình đã làm tốt" "mình thật tự hào về bản thân", " mình đã làm tốt nhất những gì có thể ", " rồi mọi thứ sẽ qua thôi"... để tăng cảm giác về giá trị bản thân và sự tự tin, thúc đẩy sự tích cực và sức mạnh nội tại.

Và luôn nhớ rằng:"Take a few moments for self-love, and self-love only"

Series 'yêu thương bản thân mình " đã có mặt trên app Calmkids :https://www.calm-kids.com/

Calm Kids - Ngủ ngon, Yoga và Mindfulness

Website: https://uizuiui.com/

Youtube: https://cutt.ly/vmnRsbL#hugself #loveyourself #mindfulness #mindfulparenting #calmkids #calmparenting #tinhthuc #chanhniem

Nhóm Mindful Class • 36 Articles

Một nhóm những đứa trẻ “to xác", luôn mong muốn được đón nhận kiến thức với sự vô tư thuần tuý và trí tò mò của một đứa trẻ.

Xem bài viết

Bình luận